เปิดโผ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมได้ในปี 2021เปิดโผ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมได้ในปี 2021
เปิดโผ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมได้ในปี 2021 เปิดโผ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมได้ในปี 2021
เปิดโผ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมได้ในปี 2021

เปิดโผ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมได้ในปี 2021

การแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในหมู่แฟนกีฬา และนักเดิมพันกีฬา โดยมีการใช้ชื่อเรียกได้ 2 แบบ ทั้ง MMA (Mix Media Art) ซึ่งเป็นที่นิยมในเอเชีย หรือทางฝั่งตะวันตกจะเรียกว่า UFC (Ultimate Fighting Championship) โดยแฟนกีฬาน่าจะเคยได้ยินชื่อของ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่เป็นแชมป์ UFC มาบ้าง แต่นี่คือ 5 นักสู้ศึก UFC ที่อาจถูกแฟนๆ ลืมไปในปีนี้

วาร์ลเลย์ อัลเวส

อนาคตของ วาร์ลเลย์ อัลเวส ยอดนักสู้ชาวบราซิเลี่ยน กำลังไปได้สวยทีเดียว โดยในปี 2014 อัลเวส ในวัน 23 ปี เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในรุ่นเวลเตอร์เวท ของวงการ UFC และสามารถเอาชนะคู่ชกของเขาได้ทุกราย ก่อนจะได้รับการเซ็นสัญญากับทาง UFC โดยการขึ้นสู่ไฟท์แรกของเขาในรายการนี้เราก็เปิดตัวสวยงามเอาชนะ อลัน เจาเบน ต่อด้วยการไล่ชก นอร์ดีน เทเล็บ และเอาชนะซับมิทชั่นเหนือ โคลบี้ โควิงตัน แต่น่าเสียดายที่เขามาแพ้ต่อ คามูนะ อุสมัน ในไฟท์ชิงแชมป์โลกเวลเตอร์เวท

เข้าสู่ปี 2015 อัลเวส ยังไม่ล้มเลิกการไล่ล่าแชมป์โลก แต่ก็ต้องมาโชคร้าย เมื่อ USADA รายงานว่า อัลเวส ถูกตรวจพบว่า เขาใช้สารกระตุ้นทำให้ต้องถูกแบนจากการแข่งขันรายการนี้ไปหลายปี ก่อนจะพยายามเรียกความฟิตกลับมาลงแข่งอีกครั้ง แต่ผลงานก็ไม่ได้ดีเหมือนเดิม และคาดว่าจะเป็นนักชกอีกรายที่ถูกโลกลืมในปี 2021 นี้

โจเซฟ เบนาวิเดซ

นักสู้เลือดอเมริกัน-เม็กซิกัน เจ้าของความสูง 5 ฟุต 4 นิ้ว สร้างความฮือฮาในวงการ UFC ด้วยการเปิดตัวสวยหรู ชนะ 3 แมตช์รวด ในรุ่นฟลายเวท จนถูกยกให้เป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของรุ่น อย่างไรก็ดี อนาคตของ เบนาวิเดซ ก็ต้องดับลง เนื่องจากเขาอายุมากขึ้น และมีปัญหาเรื่องการควบคุมน้ำหนักตัว จนทำให้ถูกคาดโทษและพลาดการขึ้นชกเนื่องจากไม่สามารถทำน้ำหนักให้ผ่านเกณฑ์ได้

โทนี่ เฟอร์กูสัน

เป็นอีกหนึ่งนักสู้ MMA ที่แฟนๆ รักมากทีเดียว เพราะด้วยลีลากาสู้ที่เป็นสุภาพบุรุษและเป็นมืออาชีพ แถมยังมีเทคนิคการสู้ที่หลากหลายจับทางได้ยาก จึงทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ในวงการ UFC จากการค่อยๆ เอาชนะคู่แข่งทีละแมตช์ จนเก็บสถิติชนะรวด 12 แมตช์ติดต่อกัน แต่ก็ด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้เขาไม่สามารถยืนระยะในวงการนี้ได้ ดังนั้นภาพจำของแฟนๆ ต่อ เฟอร์กูสัน จึงเป็นการชกแมตช์สุดท้าย ที่ทีมงานต้องยอมโยนผ้าขาวไปบนสังเวียน และขอยอมแพ้ ก่อนที่ร่างกายเข้าจะบอบช้ำไปกว่านี้

เคลาเดีย กาเดลย่า

ในวงการนักสู้หญิง น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก เคลาเดีย กาเดลย่า เพราะเธอคืออีกหนึ่งนักสู่สาวที่ประสบความสำเร็จสูง มีเทคนิคแพรวพราว แต่น่าเสียดายที่เธอตัดสินใจขอปฏิเสธการตรวจหาสารกระตุ้น จึงทำให้เธอถูกแบนจากสังเวียนแข่ง UFC โดนผลงานโบว์แดงของเธอคือการเก็บสถิติชนะ 11 แพ้ 0 ในปี 2014 ก่อนจะอำลากวงการนี้ไปเงียบๆ โดยข้อหาที่หลบเลี่ยงการตรวจหาสารกระตุ้นจาก USADA นั่นเอง

ไมค์ เพอร์รี่

นักสู้หนุ่มวัย 29 ปี จากมิชิแกน ถูกยกให้เป็นนักสู้ที่มีลีลาการชกตื่นเต้นเร้าใจ โดยเฉพาะไฟท์ที่ขึ้นชกกับ บิเซนเต้ ลูเก้ เมื่อปีที่แล้ว ที่เขาโดนชกจนเปลือกตาแตก แต่ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ สวมหัวใจสิงห์สู้ต่อจนสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะได้ อย่างไรก็ดี หลังจากไฟท์ดังกล่าว ไมค์ พยายามกลับมาขึ้นชกอีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถรักษาฟอร์มไว้ได้ ทั้งความแข็งแกร่ง และความเร็ว จนทำให้ชื่อเสียงของเขาค่อยๆ เงียบหายไป และยังไม่มีโปรแกรมขึ้นชกอีกเลยในปี 2021

ข้อสรุป

และนี่ก็คือ 5 นักชกยอดนักสู้จากสังเวียน UFC ที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อโด่งดัง มีลีลาการชกเร้าใจ แต่ก็กำลังค่อยๆ ถูกลืมไปในปี 2021 บางทีพวกเขาอาจจะไม่มีคิวขึ้นสู้อีกเลย แต่ก็ไม่แน่ว่า อาจจะมีบางคนกลับมาแจ้งเกิดอีกครึ่งก็ได้