7 ต้องดู สารคดีการเดิมพันกีฬา ความเข้าใจกลยุทธ์การเดิมพัน7 ต้องดู สารคดีการเดิมพันกีฬา ความเข้าใจกลยุทธ์การเดิมพัน
7 ต้องดู สารคดีการเดิมพันกีฬา ความเข้าใจกลยุทธ์การเดิมพัน 7 ต้องดู สารคดีการเดิมพันกีฬา ความเข้าใจกลยุทธ์การเดิมพัน
7 ต้องดู สารคดีการเดิมพันกีฬา ความเข้าใจกลยุทธ์การเดิมพัน

7 ต้องดู สารคดีการเดิมพันกีฬา ความเข้าใจกลยุทธ์การเดิมพัน

หากคุณกำลังหยุดพักจากการพนันกีฬา ทำไมไม่ลองหาสารคดีที่มีเนื้อหาสาระมาแก้ไขดูล่ะ ต่อไปนี้คือสารคดีเกี่ยวกับการเดิมพันกีฬาที่ดีที่สุดเจ็ดรายการเพื่อให้คุณได้รับความบันเทิงด้วยมุมมองภายในว่าโลกของการเดิมพันกีฬาทำงานอย่างไร ภาพยนตร์เหล่านี้ให้ความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับกลยุทธ์การเดิมพัน แต่คุณสามารถเรียนรู้ได้มากมายเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ควรทำ! ต่อไปนี้คือสารคดีเกี่ยวกับการเดิมพันกีฬาที่เราชื่นชอบในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บางส่วนอาจหายากเล็กน้อย ดังนั้นเราจึงรวมลิงก์ที่คุณสามารถดูได้ หากคุณกำลังมองหาความบันเทิงที่เบากว่า อย่าพลาดภาพยนตร์ห้าเรื่องที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเดิมพันกีฬา

 

1. การพนันกีฬาแฟนตาซีโดย Frontline

Frontline ซีรีส์สืบสวนของ PBS ร่วมมือกับ The New York Times เพื่อนำเสนอโลกใต้ดินของการพนันกีฬาออนไลน์ ซีรีส์นี้เน้นไปที่กีฬาแฟนตาซีที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะ

ตอนที่ยาวนานเป็นชั่วโมงซึ่งออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 มีรายละเอียดว่าช่องโหว่ในพระราชบัญญัติบังคับใช้การพนันทางอินเทอร์เน็ตที่ผิดกฎหมายปี 2549 อนุญาตให้การพนันกีฬาแฟนตาซีกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ได้อย่างไร Fantasy Sports Gambling นำเสนอการสัมภาษณ์เชิงลึกกับอัยการ หน่วยงานกำกับดูแล และนักพนัน โดยมุ่งเน้นที่ด้านมืดของการพนันกีฬาแฟนตาซี

 

2. 30 for 30: ตำนานของจิมมี่ชาวกรีก

สารคดีปี 2009 นี้กล่าวถึงชีวิตที่น่าตื่นเต้นของนักวิจารณ์กีฬาในตำนานและเจ้ามือรับแทงลาสเวกัส James George Snyder, Sr. (aka Jimmy the Greek)

จิมมี่มีชื่อเสียงมากว่า 12 ปีในรายการ The NFL Today ซึ่งเขาทำนายผลการแข่งขัน NFL แต่เขาก็เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการแสดงตลกการพนันของเขาในช่วงเวลาที่การพนันกีฬาเป็นสิ่งต้องห้ามมากกว่า สารคดีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ESPN 30 สำหรับ 30 ซีรีส์ มีคำอธิบายจากนักกีฬาที่ชอบ Brent Musburger และ Irv Cross รวมถึง Phyllis George จาก The NFL Today

 

3. Life on the Line

Life on the Line เปิดตัวในปี 2013 และนำเสนอชื่อที่เป็นตำนานที่สุดในการเดิมพันกีฬา การให้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญคือ Teddy Covers และ Erin Rynning นักพนันมืออาชีพในเวกัส นอกจากนี้ยังมี Jay Kornegay พิธีกรรายการ Hilton/Las Vegas Hotel และผู้จัดรายการทอล์คโชว์รายการวิทยุกีฬาท้องถิ่นชื่อดัง Brian Blessing และ Ken Thompson (เพียงไม่กี่ชื่อเท่านั้น!)

สารคดีความยาว 52 นาทีให้การเข้าถึงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนสู่โลกที่ปิดตามปกติของ ‘SuperBook’ ของ Las Vegas Hotel ในช่วงการแข่งขันการพนันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี: Super Bowl

 

4.  Now Place Your Bets: The History of Sports Betting in America

สารคดีปี 2017 นี้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของการพนันกีฬาอย่างถูกกฎหมายในลาสเวกัส และวิธีที่มันกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในทุกวันนี้ ผ่านการสัมภาษณ์เชิงลึกและบัญชีส่วนตัว Now Place Your Bets ให้รายละเอียดเกี่ยวกับอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของการเดิมพันในเวกัส

มีผู้เชี่ยวชาญด้านการเดิมพันกีฬาและผู้เชี่ยวชาญจากทุกวิถีทางของอุตสาหกรรม มีบทสัมภาษณ์เชิงลึกมากมายจากเจ้ามือเจ้ามือ เจ้ามือรับแทง นักพนันมืออาชีพ นักข่าวกีฬา และอีกมากมาย หากคุณกำลังมองหามุมมองเชิงลึกในชีวิตของนักพนันมืออาชีพ แรงจูงใจ และความลุ่มหลงของพวกเขา นี่คือทั้งหมด

 

5. The Best of It

The Best of It สำรวจชีวิตของนักพนันมืออาชีพ Alan “Boston” Dvorkis, Alan “Dink” Denkenson, Lem Banker และ Ken “The Shrink” Weitzner

สารคดี Scott Pearson Eberly ออกฉายในปี 2016 มุ่งเน้นไปที่การแข่งขันบาสเก็ตบอล NCAA ปี 2010 และติดตามจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดของการเดิมพันของมือโปรทั้งสี่ในช่วง March Madness

สารคดีให้ข้อมูลเชิงลึกอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับชีวิตของนักพนันมืออาชีพ ซึ่งสามารถคาดเดาไม่ได้และไม่อาจให้อภัยได้ แม้แต่สำหรับนักพนันที่ช่ำชองที่สุด อันที่จริง เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากถูกสัมภาษณ์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ไวซ์เนอร์ได้ฆ่าตัวตายพร้อมกับแจ็กกี้ ภรรยาของเขา หลังจากมีรายงานว่าต้องสูญเสียอย่างหนักในช่วงเดือนมีนาคมที่บ้าคลั่ง

 

6. 60 Minutes Sports Betting: Billy Walters

Billy Walters ถือได้ว่าเป็นนักพนันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่เวกัสเคยเห็นมา Billy Walters ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าพ่อ” ของการเดิมพันกีฬาในลาสเวกัส การสัมภาษณ์ปี 2011 กับ Lara Logan จาก 60 นาที ให้ข้อมูลเชิงลึกที่หาได้ยากเกี่ยวกับชายผู้มีชื่อเสียงฉาวโฉ่

เรื่องราวเล่าขานว่าเขาไม่เคยแพ้ใครเลยในขณะที่เดิมพันกีฬา (วอลเตอร์สเคยทำเงินได้ 1 ล้านดอลลาร์ในการออกรอบกอล์ฟและ 3.5 ล้านปอนด์จากการเดิมพันซูเปอร์โบวล์) คุณสามารถเรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองอย่างจากผู้ชายคนนี้ได้อย่างแน่นอน!

 

7. The Gambling Mafia and International Sports Betting

ฟุตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลกและมีฐานแฟนพนันจำนวนมาก ทำให้เป็นกีฬาที่เดิมพันมากที่สุดในโลก การประเมินระหว่างประเทศประจำปีอยู่ที่ประมาณ 2 แสนล้านยูโร

สารคดีเปิดเผยว่าแมตช์ได้รับการแก้ไขอย่างไร และการติดสินบนของผู้เล่น ผู้รักษาประตู ผู้ตัดสิน และโค้ช มันให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการที่กลุ่มมาเฟียการพนันและกลุ่มอาชญากรในเอเชีย ยุโรป และอเมริกาจัดการและแทรกซึมฟุตบอลทุกระดับตั้งแต่ลีกเยาวชนไปจนถึงแชมเปี้ยนส์ลีก และทำเงินหลายล้านดอลลาร์ในกระบวนการนี้

 

ข้อสรุป

การเดิมพันกีฬาเป็นกิจกรรมทางอารมณ์ที่ให้เรื่องราวที่ยอดเยี่ยม สำรวจส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจและช่วงเวลาการเดิมพันกีฬาที่ไร้สาระ หรือแม้แต่เรียนรู้เกี่ยวกับการเดิมพันภาพยนตร์และความบันเทิง