lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์

จับตาการแข่งขันของเกมต่อสู้ Valorant ใหม่ ในอนาคตปี 2021

เกม Valorant หรือในชื่อเดิมว่า Project A เป็นผลงานเกมแนว FPS จากค่ายผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Riot Games เปิดให้บริการนำร่องในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเกือบทั่งหมด นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการแล้วในประเทศฝั่งยุโรป ตุรกี และโซนอเมริกาทั้งหมดแล้วเรียบร้อย

บทนำ

โดยตัวเกม Valorant มาในรูปแบบ FPS ใกล้เคียงกับ CS:GO แต่มีการออกแบบและพัฒนาให้ตัวละครหรือเอเจนท์แต่ละตัวมีสกิลเฉพาะ สามารถใช้สกิลส่วนตัวในการช่วยทีมเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ นอกจากนี้ ด้วยความแปลกใหม่ในรูปแบบการลงแรงค์ หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆว่าการแข่งขันในแต่ละรอบ ทำให้การเปิดตัวของ Valorant ได้รับความสนใจและมีสตรีมเมอร์ชื่อดังหลายรายร่วมสนุกกับเกมนี้แล้วเช่นกัน

รู้จักกับเกม Valorant

เกม Valorant เป็นเกมยิง FPS ที่แบ่งเป็น 2 ทีมสำหรับการแข่งขันในแต่ละรอบ ซึ่งแต่ละทีมจะมีผู้เล่นจำนวน 5 คน โดยสามารถเลือกเอเจนท์หรือตัวละครที่ต้องการเล่นได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ ด้วยตัวละครที่มาพร้อมกับสกิลพิเศษ ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกจับคู่กับคนอื่นๆในทีมให้สามารถเอาชนะทีมคู่แข่งได้ง่ายขึ้น โดยเอเจนท์แนะนำสำหรับเกม Valorant มีรายละเอียดดังนี้

  1. JETT – เอเจนท์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการรับมือกับความเสี่ยง โดยมีสไตล์การต่อสู้ที่เน้นความคล่องตัว
  2. BREACH – สายยิงที่มาพร้อมพลังระเบิดอันรุนแรง โดยมีพื้นที่ของศัตรูเป็นเป้าหมายในการเคลียร์เส้นทาง สามารถสร้างความเสียหายและการก่อกวนเพื่อให้คู่แข่งไขว้เขวได้จากสกิลระเบิดที่ใช้
  3. OMEN – มาพร้อมกับสกิลความสามารถในการทำให้ศัตรูตาบอด ทำให้คู่ต่อสู้ไม่เห็นและไม่ได้ยินการเคลื่อนไหวของทีม นอกจากนี้ยังมีสกิลการเทเลพอร์ตไปยังสถานที่ใกล้ๆด้วย
  4. PHOENIX – ชายหนุ่มที่มีพลังความสามารถและพลังพิเศษจากเปลวไฟ สามารถใช้พลังสกิลในการทำให้คู่ต่อสู้มองไม่เห็น รวมไปถึงสามารถใช้ลูกบอลเพลิงเพื่อสร้างความเสียหายให้ศัตรู
  5. SAGE – หญิงสาวที่เปรียบเสมือนป้อมปราการของทีม มีความสามารถในการชุบชีวิตและป้องกันการโจมตีจากฝ่ายตรงข้าม มีพลังในการฮีลตัวเองและเพื่อนร่วมทีมที่ได้รับบาดเจ็บ

ข้อมูลเกม Valorant

ด้วยการแข่งขันแบบทีม ปลัดกันลงแข่งแบบรุก-รับ ทำให้นอกจากเอเจนท์ของเกม Valorant จะมีให้เลือกหลากหลายแล้ว อาวุธในเกมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความถนัดเช่นกัน โดยมีทั้งปืน แบ่งเป็นปืนประเภทต่างๆ, อาวุธระยะประชิด เช่นมีด หรือดาบ, รวมไปถึงอาวุธหนักหรือระเบิด โดยข้อมูลอาวุธในเกม Valorant ที่น่าสนใจมีรายละเอียดดังนี้

  1. FRENZY – ปืนพกกลน้ำหนักเบาที่เด่นเรื่องการยิงระหว่างเคลื่อนไหว อัตราการยิงที่สูงอาจจะควบคุมยาก ควรลองยิงระยะสั้นเพื่อความคุ้นเคยก่อนลงสนามแข่ง
  2. SHORTY – ปืนลูกซองกระบอกสั้นที่มีความคล่องตัว และเป็นอันตรายถึงชีวิตในระยะใกล้ แต่สามารถยิงได้แค่สองครั้งก่อนที่จะต้องรีโหลด เหมาะกับการใช้คู่กับอาวุธระยะไกล
  3. STINGER – ปืนกลระยะไกลที่สามารถยิงกราดได้ในรัศมีค่อนข้างกว้าง มีศักยภาพในการยิงระยะกลางถึงระยะไกลมากกว่าปืนอื่นๆที่คล้ายกัน
  4. SPECTRE – เป็นปืนกลที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเนื่องจากมีดีทุกด้าน มีความสมดุลของความเสียหาย อัตราการยิง และความแม่นยำที่ดี ทั้งในระยะใกล้และกลาง
  5. GUARDIAN – ปืนไรเฟิลขึ้นชื่อสำหรับนักแม่นปืน หนัก และมีความคล่องตัวน้อยเมื่อเทียบกับไรเฟิลประเภทอื่นๆ แต่มีความแม่นยำและทรงพลัง

มีอะไรใหม่ใน Valorant 2021

สำหรับแนวโน้มในปี 2021 ของตัวเกม Valorant ทางบริษัทผู้พัฒนาและผู้ผลิตอย่าง Riot Games มีความคาดหวังที่จะให้เกม Valorant เป็นเกมใหม่ที่สามารถแข่งขันอีสปอร์ตได้ในอนาคต โดยผู้ผลิตอย่าง Riot Games เป็นผู้พัฒนาเกม League of Legends เกมออนไลน์แนว MOBA บนแพลตฟอร์ม Windows PC ที่มีจำนวนผู้เล่นมากที่สุดในโลกหลายปีซ้อน และนี่ถือว่าเป็นการขยายกิจการเพื่อตีตลาดผู้เล่นในรูปแบบ FPS ด้วย

ทำให้หลายฝ่ายจับตามองตัวเกม Valorant ที่อาจจะเข้ามาเทียบเท่า CS:GO สำหรับตลาด E-Sport ในปี 2021 นี้ ถึงแม้ว่ายังต้องมีการพัฒนาและอัพเดตแพชต์อยู่ตลอด แต่ผู้เล่นรวมถึงผู้พัฒนาก็มองว่าตัวเกม Valorant ยังสามารถไปต่อได้อีกไกลบนถนนสายนี้

นอกจากนี้ผู้ผลิตและพัฒนาเกม Valorant ยังมองเห็นโอกาสในการเข้ามาตีตลาดวงการ E-Sport โดยคาดหวังให้เกม Valorant เป็นเกมใหม่ที่จะถูกบรรจุเพื่อใช้ในการแข่งขัน แต่อาจจะต้องใช้เวลาและการพัฒนาตัวเกมให้มีความสเถียรมากกว่านี้ เป็นที่น่าจับตามองว่าอนาคตของเกม Valorant จะสามารถไปได้สูงสุดถึงจุดใด

ข้อสรุป

เกม Valorant เป็นเกมออนไลน์แนว FPS ที่แบ่งทีมผู้เล่นเป็น 2 ทีม ผลัดกันลงแข่งเพื่อเก็บคะแนน ระยะเวลาเล่นต่อรอบสั้น โดยทีมที่ได้รับคะแนนสูงกว่าจะเป็นฝ่ายชนะ ตัวเกมมีความแปลกใหม่แตกต่างจาก FPS อื่นๆที่การเพิ่มสกิลให้กับเอเจนท์หรือตัวละคร ทำให้ตัวเลือกในการแข่งขันมีเพิ่มขึ้นมากกว่า CS:GO ซึ่ง Valorant มาพร้อมกับเอเจนท์ที่มีสกิลอันหลากหลาย ผู้เล่นหรือสตรีมเมอร์สามารถเลือกเล่นเอเจนท์แต่ละตัวได้อย่างอิสระ