lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์

‘คอนเต้’ หัวเสียใส่เชิ้ตดำ หลังรีบแจกใบเหลือง โดยไม่ดู VAR

สิงห์บลูส์ sbobet, สโบเบท, สโบเบ็ต , Premier League, พรีเมียร์ลีก , Chelsea , เชลซี ,Antonio Conte , อันโตนิโอ คอนเต้

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ เชลซี ออกมาแสดงความไม่พอใจหลังลูกทีมโดนแจกใบเหลืองจากผู้ตัดสินอย่างไม่ลังเล โดยไม่ใช้ VAR ในการช่วยตัดสิน ในเกมที่ เชลซี เอาชนะ นอริช ซิตี้ จากการดวลจุดโทษ 5-3 หลังจาก 120 นาทีเสมอกัน 1-1 ศึกเอฟเอคัพ เมื่อคืนนี้

การใช้งาน VAR ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที เมื่อผู้ตัดสินถูกตั้งข้อสงสัยว่าตัดสินผิดพลาดในการตัดสินใจลงโทษ แม้จะมีเครื่องมือไว้แต่กลับไม่ได้ใช้งาน โดย คอนเต้ ถึงกับหัวเสีย เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามเขาเกี่ยวกับระบบใหม่ซึ่งมีการโต้เถียงกันเป็นครั้งแรกในวงการฟุตบอลอังกฤษ

“ผมคิดว่าเราจำเป็นต้องปรับปรุงถ้าเราต้องการที่จะใช้ระบบใหม่นี้” คอนเต้ กล่าว

“วันนี้ในเกมนี้มีสถานการณ์ที่ชัดเจนมากกับ วิลเลี่ยน ในช่วงต้นเกมของการต่อเวลาพิเศษครึ่งแรก ผมคิดว่าสถานการณ์มันชัดเจนมาก ผมได้ดูมัน และนี่คือลูกจุดโทษอย่างชัดเจน”

“แต่นี่ไม่ใช่เพราะผมไม่พอใจกับผลการตัดสินใจของกรรมการ แต่กรรมการตัดสินใจอย่างรวดเร็วในการจดชื่อ วิลเลี่ยน ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ลังเลอะไรเลย ถ้าคุณตัดสินอย่างรวดเร็วขนาดนี้ก็หมายความว่าคุณไม่มีข้อสงสัยอะไรเลย”

“ถ้าเราต้องการปรับปรุงให้ดีขึ้น – มันก็แค่ต้องพยายามและปรับปรุงระบบเท่านั้น – เราควรจะรอเช็คกับคนที่กำลังดูเกมอยู่แล้ว ถ้าคนนี้มั่นใจ 100% ว่าเป็นการตั้งใจ ค่อยไปจดชื่อ วิลเลี่ยน แทน ผมคิดว่าคนที่ดูเกมอยู่ อย่างน้อย ๆ คุณก็ต้องมีข้อสงสัยอะไรบ้าง”

“จังหวะนั้น วิลเลี่ยน โดนเตะจริง ๆ และเขาควรจะเรียกผู้ตัดสินและบอกกับเขา บางทีมันอาจเป็นลูกจุดโทษ, สำหรับผมในอิตาลี ก่อนที่จะมาถึงการใช้ระบบใหม่นี้พวกเขาลองแล้วลองอีก แต่ถ้าคุณต้องการ ทดลองอย่างรวดเร็วด้วยระบบใหม่นี้ คุณก็ต้องหาทางออกที่ดีที่สุดให้ได้

“สำหรับผมแล้วนี่ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง หากกรรมการไม่ได้ตัดสินใจอย่างลังเล คำตัดสินสุดท้ายจะอยู่กับกรรมการในสนาม ไม่ใช่คนที่ดูการแข่งอยู่ แต่มันไม่ใช่แค่ว่าเราต้องการลองใช้ ระบบใหม่นี้ และนี่เป็นความคิดของผมเพื่อช่วยกรรมการใช้ระบบใหม่นี้”

“เราใช้มันมาแล้วในอิตาลีเป็นเวลาถึง 6 เดือน และคุณสามารถลดความผิดพลาดของกรรมการลงได้มาก แต่คุณต้องมั่นใจ 100% และแม้จะระบบใหม่นี้ ก็ยังต้องมีคนอื่นคอยตรวจสอบสถานการณ์อยู่”

“ถ้าคนที่ตรวจสอบสถานการณ์เรียกคุณและบอกว่ามันเป็นจุดโทษนะ คุณก็ยอมรับว่าคุณทำผิดซะ เก็บใบเหลืองคืน และให้จุดโทษ ผมคิดว่าเราต้องหาทางออกที่ถูกต้องในการพยายามช่วยผู้ตัดสิน”