lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์

‘ฟีร์มีโน่’ ออกแถลงหลังเอฟเอ ตัดสินไม่เอาผิดจากข้อกล่าวหาเหยียดสีผิว

sbobet, สโบเบท, สโบเบ็ต, Premier League, พรีเมียร์ลีก, Liverpool, ลิเวอร์พูล, Roberto Firmino, โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่, Mason Holgate, เมสัน โฮลเกต

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ จะไม่ตั้งข้อหาใด ๆ กับ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ หัวหอกของลิเวอร์พูล หลังจากสรุปการสืบสวนข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติโดย เมสัน โฮลเกต กองหลังของเอฟเวอร์ตัน เรียบร้อยแล้ว ทางด้าน ฟีร์มีโน่ เอง ก็ได้กล่าวแถลงการณ์หลังจากที่มีคำตัดสินดังกล่าวออกมา

ในแถลงการณ์, ทาง เอฟเอ ไม่ตั้งข้อหากับ ฟีร์มีโน่ โดยอ้างว่า ไม่มีหลักฐานมากพอที่จะดำเนินคดีต่อไป, ในขณะที่ยังคงยืนยันข้อกล่าวหาของ โฮลเกต ว่าไม่ได้ทำโดยเจตนาให้การเท็จแต่อย่างใด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างศึกดาร์บี้แห่ง เมอร์ซีย์ไซด์ เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา, หลังจากที่ถูกผลักเข้าไปหากองเชียร์จากจังหวะแย่งบอล, ฟีร์มีโน่ โกรธและได้ตะโกนใส่ โฮลเกต, ซึ่งเป็นผู้กล่าวหาว่าแข้งบราซิลใช้คำพูดเหยียดเชื้อชาติกับเขาในจังหวะดังกล่าว

เกือบสองเดือนหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเอฟเอได้ตัดสินใจที่จะไม่ลงโทษ ฟีร์มีโน่ โดยระบุว่าหลักฐานไม่ได้ชี้ว่าหัวหอกของลิเวอร์พูล ใช้ภาษาเหยียดเชื้อชาติ, หลังจากที่ได้หารือกันกับผู้ตัดสิน และขอความช่วยเหลือของผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านริมฝีปาก

“การพิจารณาหลักฐานทั้งหมดที่มีอยู่ เราคิดว่าไม่เพียงพอที่จะตั้งข้อหากับ ฟีร์มีโน่” คำแถลงของเอฟเอ

“อย่างไรก็ตาม เราพอใจอย่างยิ่งที่ข้อกล่าวหาดังกล่าวได้กระทำโดยสุจริตใจโดย โฮลเกต และไม่มีข้อเสนอแนะใด ๆ ว่านี่เป็นข้อกล่าวหาโดยเจตนาหรือเป็นเท็จอย่างจงใจ”

“เรายังคงยึดข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติอย่างจริงจังอย่างมาก และจะสนับสนุนให้ผู้เข้าร่วมทุกคนที่เชื่อว่าพวกเขาเป็นผู้ที่ได้รับ หรือเป็นพยานในการเหยียดเชื้อชาติ ให้รายงานเรื่องนี้ผ่านทางช่องทางที่เหมาะสม โฮลเกต และ เอฟเวอร์ตัน ได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่ถูกต้องโดยรายงานเรื่องนี้ต่อเจ้าหน้าที่การแข่งขันในเวลานั้นและส่งต่อมายัง เอฟเอ”

ทางด้าน ฟีร์มีโน่ เอง ก็ได้กล่าวแถลงการณ์หลังจากที่มีคำตัดสินออกมา และได้แสดงความยินดีของเขาที่ตอนนี้ปิดคดีลงแล้ว –และยืนยันว่าการเหยียดผิวไม่ควรอยู่ในวงการฟุตบอล หรือที่ใด ๆ ก็ตาม

“มันสำคัญมากสำหรับวงการฟุตบอลที่ต่อสู้กับการเหยียดผิว และการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบอย่างจริงจังมาก ๆ ในฐานะที่ผมคือคนที่มีประสบการณ์ในการเหยียดผิวในช่วงชีวิตของผม ผมรู้ว่ามันสามารถทำร้ายและสร้างความเจ็บปวดได้มากเพียงใด” ฟีร์มีโน่ กล่าวผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ลิเวอร์พูล

“ตอนนี้กระบวนการสรุปออกมาแล้ว ผมต้องการที่จะบันทึกไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อสงสัยใด ๆ ผมไม่ได้พูดคำ หรือรูปแบบของคำ ที่ถูกอ้างและรายงานในสื่อ ผมไม่ได้ใช้ภาษาใดที่อ้างอิงถึงเชื้อชาติ ผมไม่ได้พูด และจะไม่มีวัน เหยียดสีผิวหรือวัฒนธรรมของบุคคลอื่น ในทางดูถูก ในระหว่างการโต้แย้งหรือการถกเถียงใด ๆ”

“ไม่ควรมีการเลือกปฏิบัติในสนามฟุตบอล หรือที่ใดเลยสำหรับเรื่องนั้น”

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีการทบทวนหลักฐานทั้งหมด, อย่างละเอียดถี่ถ้วนในเหตุการณ์โดยเฉพาะ เรื่องนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว”