lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์

‘คล็อปป์’ เผยหลังเจ๊า เซบีย่า ชี้ ฟอร์มโอเคแต่ยังเฉียบไม่พอ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยหลังจบเกมว่า พอใจกับฟอร์มโดยรวมของทีม แม้ว่าจบเกมจะได้แค่เสมอกับ 2-2 ก็ตาม ทั้งที่เกมนี้ทีมของตนควรได้ 3 คะแนนเต็ม โดยกุนซือชาวเยอรมันเชื่อว่านี่คือปัญหาในลักษณะการเล่นเอง ไม่ใช่ฟอร์มหลุดชั่วคราว และชี้ว่าทีมของเขาต้องช่วยกันปรับปรุงเรื่องการใช้โอกาสเปลืองให้หายขาดเสียที

เกมนัดที่ผ่านมา ทีมเยือนขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 5 จากการบุกมายิงของ วิสซัม เบน เยดเดอร์ ซึ่งเจ้าถิ่นก็มาตามเก็บได้ทีเดียว 2 ลูกจาก โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่ และโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ช่วยกันยิงคนละลูกในนาทีที่ 21 กับ 37 จบครึ่งแรกด้วยการออกนำ 2-1 และมีโอกาสยิงทั้งเกมถึง 24 ครั้ง เข้ากรอบเพียง 7 ครั้ง ซึ่งที่จริง “หงส์แดง” มีโอกาสหนีห่างเป็น 3-1 จากการได้ลูกจุดโทษในนาทีที่ 42 ด้วย แต่ ฟีร์มีโน่ ยิงไปชนเสา

สุดท้ายก็โดนลงโทษอย่างเจ็บแสบเมื่อทีมเยือนตีเสมอได้ในนาทีที่ 72 จาก ฆัวกิน กอร์เรอา ทำให้ต้องแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทั้งๆ ที่ ลิเวอร์พูล ได้ครองเกมเป็นส่วนใหญ่ และมีโอกาสทำประตูเพิ่มอีกหลายครั้ง แต่พวกเขาไม่เฉียบคมพอ

หลังเกม คล็อปป์ให้สัมภาษณ์ชี้ชัด ๆ ว่า การใช้โอกาสเปลืองนั้นมาจากการสร้างโอกาสได้มากของทีม แต่จบสกอร์กันไม่เฉียบคมเอง ซึ่งไม่ใช่อาการฟอร์มหลุดครั้งคราว และทีมจะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหานี้ให้ได้

“ถ้าเรายิงมากขนาดนั้นแล้วไม่ได้ประตูเลย ก็อาจจะเป็นปัญหา แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้” คล็อปป์ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม

“ปกติเกมแบบนี้คุณจะประตูมากกว่าที่เราทำได้ ดังนั้นไม่ควรมีใครคิดว่ามันจะออกมาแบบนี้ เรารู้ว่าเราต้องปรับปรุง แต่มันไม่ใช่อาการฟอร์มหลุดหรืออะไรอย่างนั้น”

“เราจะแก้ปัญหาเรื่องนี้กัน ว่าเราจะต้องทำอย่างไรในส่วนอื่นๆ ของเกมบ้าง”

“ผมมีความสุขกับส่วนใหญ่ๆ ในเกมนะ หลายครั้งที่สองทีมดี ๆ มาสู้กัน เกมจะน่าเบื่อ แต่วันนี้ตรงข้ามเลย”

“เหตุผลหลักๆ มาจากความมุ่งมั่นของทีมผม เรามีโอกาสมากกว่า และเป็นเรื่องสำคัญที่เราสร้างมันได้แม้แต่กับทีมที่เล่นเกมรับดีอย่างนี้”

“มีผู้เล่นบางคนรักษาระดับจากครึ่งแรกไว้ไม่ได้ อันนี้ไม่ใช่เรื่องสภาพร่างกาย แต่เป็นปัญหาเรื่องสมาธิ เราเห็นแล้ว เรายังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุง และเราจะทำงานกับพวกเขา”

“มีหลายอย่างในเกมนี้ที่เราต่อยอดได้”