lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์

ไมค์ แอชลี่ย์ ประกาศขาย ‘นิวคาสเซิ่ล’ หลังครองมานาน 10 ปี

“สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการแล้วว่าเจ้าของคนปัจจุบัน ไมค์ แอชลี่ย์ เตรียมปล่อยขายสโมสรให้กับนักลงทุนรายใหม่ หลังจากครองทีมมานานถึง 10 ปี โดยทนายของเจ้าตัวเผยว่า ขั้นตอนการขายทีมจะเสร็จภายใน 70 วัน หรือก่อนถึงวันคริสต์มาสนี้

แอชลี่ย์ เป็นเจ้าของ นิวคาสเซิล ตลอดช่วง 1 ทศวรรษที่ผ่านมา หลังจากที่ทุ่มเงิน 134 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,030 ล้านบาท) เพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของทีม อย่างไรก็ตาม เขาก็เป็นที่เกลียดชังของแฟนบอล “สาลิกาดง” หลายราย เพราะเหล่า “ทูน อาร์มี่” จำนวนไม่น้อยมองว่าเขาไม่ลงทุนกับทีมมากพอ ดูไม่จริงใจกับการเป็นเจ้าของทีมรักของพวกเขา

ล่าสุดมีแถลงการณ์ของ นิวคาสเซิล ระบุว่า

“ในฐานะหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดของ พรีเมียร์ลีก และเป็นสโมสรที่มีแฟนบอลตามให้กำลังใจมากที่สุดแล้วนั้น นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็ต้องมีแนวทางที่ชัดแจน และหนทางที่จะนำไปสู่อนาคตอันสดใสและเต็มไปด้วยความสำเร็จเพื่อเป็นผลดีต่อแฟนบอลทั้งในสหราชอาณาจักรและทั่วทั้งโลก”

“เพื่อทำให้สโมสรมีโอกาสดีที่สุดที่จะมีสถานะที่ดี และมีโอกาสดีที่สุดที่จะได้การลงทุนที่จำเป็นสำหรับการเดินหน้าไปสู่อีกระดับหนึ่ง ในช่วงเวลานี้ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรแล้วนั้น ทางเจ้าของทีมคนปัจจุบันจึงตัดสินใจว่าการประกาศขายทีมจะเป็นการกระทำที่ส่งผลดีที่สุดต่อทั้ง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และแฟนบอลของสโมสร”

“เพื่อทำให้เจ้าของทีมกลุ่มใหม่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับการลงทุนครั้งสำคัญกับสโมสร รวมถึงเพื่อส่งผลดีต่อขุมกำลังของทีมแล้วนั้น กระบวนการขายก็จะทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีโอกาสที่จะผ่อนจ่ายเงินได้อย่างเต็มที่” ตอนนี้มันจะเริ่มดำเนินกระบวนการระบุกลุ่มเจ้าของทีมกลุ่มใหม่ที่จะทำการลงทุนในระดับหนึ่งได้ รวมถึงมีความจริงจังกับสโมสรซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำให้สโมสรบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ต่อไป”

ทั้งนี้ แอนดรูว์ เฮนเดอร์สัน ทนายของ แอชลี่ย์ เปิดเผยกับ สกายสปอร์ตส์ นิวส์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีด้วยว่าการขายทีมจะเสร็จสิ้นในอีก 70 วันต่อจากนี้ ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่ากลุ่มทุนหลายกลุ่มสนใจที่จะเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิ่ล เช่นกัน