เปิด 6 เหตุผลทำไมคนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาฟุตบอลจังเลยเปิด 6 เหตุผลทำไมคนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาฟุตบอลจังเลย
เปิด 6 เหตุผลทำไมคนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาฟุตบอลจังเลย เปิด 6 เหตุผลทำไมคนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาฟุตบอลจังเลย
เปิด 6 เหตุผลทำไมคนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาฟุตบอลจังเลย

เปิด 6 เหตุผลทำไมคนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาฟุตบอลจังเลย

เหตุผลที่ทำให้คนรักฟุตบอล

ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และขึ้นชื่อว่า เป็นชนิดกีฬาที่เข้าถึงได้ง่ายมากที่สุด สามารถรับชมตามเชียร์ได้ทุกเพศทุกวัน ทำให้ได้เกมลูกหนังได้รับความสนใจ และความนิยมล้มหลาม มีแฟนๆ ติดตามมากมายทั่วโลก และเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่มีมูลค่ามหาศาล ซึ่งนี่คือ 6 เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่หลงรักกีฬาชนิดนี้

เป็นกีฬาที่การแข่งขันสูง

หากเทียบกับกีฬาชนิดอื่นๆ ที่เป็นกีฬาประเภทเดี่ยว อาจจะมีนักกีฬาที่เก่งที่สุดเพียงไม่กี่คน แต่ก็ฟุตบอล ที่ถือเป็นกีฬาประเภททีม ทำให้ต้องเล่นด้วยความสามัคคี และไม่สามารถโดดเด่นเพียงคนเดียวได้ ดังนั้นเกมลูกหนังจึงเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันสูงมากที่สุดชนิดหนึ่ง หลายที่สามารถแพ้ชนะกันได้ตลอดเวลา ยกตัวอย่าง ฟุตบอลโลก ที่จัดขึ้นทุกๆ 4 ปี ก็มีตัวแทนจากหลายทวิปเข้ามาลุ้นแชมป์ หรือฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็เป็นลีกฟุตบอลที่มีทีมใหญ่สามารถเบียดแย่งแชมป์กันมากถึง 7-8 ทีม

มีเรื่องพลิกล็อคเกิดขึ้นได้เสมอ

ด้วยความที่เป็นกีฬาที่มีการแข่งขันสูง และเป็นกีฬาประเภททีม ดังนั้นหลายครั้งก็มีเรื่องพลิกล็อคเกิดขึ้นได้เสมอ ทีมเล็กๆ ไม่ใช่ว่าจะต้องแพ้ทีมใหญ่ที่มีผู้เล่นเก่งๆ เสมอไป หากว่าทีมเล็กเล่นด้วยความสามัคคี มีแท็กติกที่ดีกว่า เล่นด้วยความมุ่งมั่นมากกว่า หรือทีมใหญ่ประมาท ผลการแข่งขันที่หลายคนคิดว่ายังไงทีมใหญ่ก็ชนะแน่ๆ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมา แฟนบอลก็ได้เห็นคู่พลิกล็อกเกิดขึ้นมากมายแล้วในเกมฟุตบอล

เสน่ห์ของประวัติศาสตร์

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ ดังนั้นหลายคนอาจจะชื่นชอบประวัติความเป็นมาของสโมสร ความยิงใหญ่ในอดีตจึงติดตามเชียร์และสนับสนุนทีมรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ที่มีแฟนบอลลิเวอร์พูล เป็นจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่ตามเชียร์เพราะความสำเร็จในอดีตแม้ช่วงที่ผ่านมาจะต้องรอคอยความสำเร็จในพรีเมียร์ลีก ยาวนานถึง 30 ปี แต่ในที่สุดทีมรักอย่างหงส์แดง ก็สามารถคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลล่าสุด และนี่คือเสน่ห์ของฟุตบอลอย่างหนึ่งด้วย

กติกาฟุตบอลเข้าใจง่าย

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฟุตบอลครองใจคนทั่วโลกได้ง่าย ก็เป็นเพราะว่า ฟุตบอลมีกติกาสากลที่คลาสสิก เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่มีการแบ่งเชื้อชาติ ศาสนา หรือแม้แต่สีผิว ยกตัวอย่างว่า หากต้องการอธิบายให้เด็กรุ่นใหม่ที่เริ่มดูฟุตบอลเข้าใจ ก็เพียงบอกแค่ว่า ฟุตบอลจะแข่งกัน 2 ทีมมีผู้เล่นทีมละ 11 คนกับฟุตบอลกลมๆ 1 ลูก แข่งกันเตะฟุตบอลให้เข้าประตู ใครเตะเข้าได้มากกว่าก็เป็นฝ่ายชนะไปทันที และแม้ว่า โลกจะเปลี่ยนแปลงไป มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาแต่ฟุตบอลก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้ดี พร้อมทั้งปรับตัวเข้ากับยุคโมเดิร์นได้ไปพร้อมๆ กัน

มีโปรแกรมแข่งเกือบทุกวัน

เมื่อคุณคือหนึ่งในคนที่ชื่นชอบฟุตบอลแล้ว ก็สามารถรับชมฟุตบอลได้ทุกวัน เพราะมีการแข่งขันแทบจะทุกวันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลลีกเล็กหรือลีกใหญ่ ยุโรป เอเชีย หรืออเมริกา ก็มีเกมลูกหนังลงเตะทุกวันตลอดสัปดาห์ ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า หากใครมีทีมรักษาที่ติดตามมากกว่า 1 ทีมจะสามารถใช้เวลาตามชมตามเชียร์ฟุตบอลได้ตลอดทั้งคืนเลยทีเดียว

มีความสนุกตื่นเต้นทุกนาที

แม้ว่าฟุตบอลจะทำการแข่งขันแค่ 90 นาที ใน 1 เกม แต่กีฬาชนิดนี้ก็เป็นเกมกีฬาที่มีคยามสนุกตื่นเต้นที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มีประตูเกิดขึ้นได้ทุกนาที หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเช่นผู้เล่นถูกใบแดงไล่ออก การกระทบกระทั่งของนักเตะ 2 ฝ่าย การปะทะคารมระหว่างผู้จัดการทีมและกรรมการ นอกจากนั้นยังรวมไปถึงสีสนจากกองเชียร์ในสนามที่เป็นอีกหนึ่งของเสน่ห์ในเกมฟุตบอลอีกด้วย